Tìm hiểu về “bình xịt hơi cay có gây mù mắt không?”

bình xịt cay có gây mù mắt hay không

Trong xã hội hiện nay, mỗi người đều có khả năng gặp phải những nguy hiểm thường trực như: trộm, cướp, bắt cóc, kẻ biến thái,… Và những lúc như vậy, chưa chắc bạn đã kịp gọi người đến cứu. Do đó, nhiều người đã sử dụng bình xịt hơi cay như một vật bất ly thân. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng cùng tìm hiểu về “bình xịt hơi cay có gây mù mắt không?” ngay nhé.

Bình xịt hơi cay làm từ nguyên liệu gì?

Bình xịt hơi cay (OC spray – Oleoresin Capsicum) là một vật dụng dùng để phòng vệ cho bản thân hay tấn công người khác. Chất lỏng đựng trong bình thường được tinh chế từ những nguyên liệu như: hạt hồ tiêu, các loại thuộc họ ớt, các chất hóa học gây cay khác,…

bình xịt cay có gây mù mắt hay không
Bình xịt cay có gây mù mắt hay không

Tác dụng của bình xịt hơi cay

Cùng tìm hiểu một số tác dụng cơ bản của bình xịt hơi cay ngay nhé.
Sử dụng bình xịt hơi cay trong phòng vệ
Bình xịt hơi cay thường được chị em phụ nữ sử dụng là chủ yếu. Vì đây là đối tượng thường gặp phải trộm, cướp hay kẻ quấy rối. Nên bình xịt hơi cay sẽ giúp họ phòng thân. Hơn nữa, bình xịt khá nhỏ gọn, có nhiều kích cỡ khác nhau. Rất tiện lợi khi bạn để trong túi xách, túi quần, túi áo,…

Bình xịt hơi cay rất đa dạng và phổ biến

Sử dụng bình xịt hơi cay trong bảo vệ an ninh
Hiện nay, có rất nhiều đội phòng vệ được tự thành lập bởi những người tốt, muốn bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Và đương nhiên, bình xịt hơi cay là một trong số những vật chuyên dụng được những đội phòng vệ tự phát ứng dụng hết mức. Nhờ có bình xịt này nên hiệu quả của những đội tự vệ trở nên khả quan hơn và an toàn hơn.

 

bình xịt hơi cay có gây mù mắt không
Bình xịt hơi cay có gây mù mắt không

Bình xịt hơi cay có gây mù mắt không?

Đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người. Và vì khúc mắc này nên nhiều người không dám sử dụng bình xịt hơi cay để tự vệ.
Thực ra, bình xịt hơi cay có rất nhiều loại và mỗi loại lại có nồng độ cay khác nhau. Đa phần các loại bình xịt trên thị trường hiện nay có nồng độ cay vừa đủ. Tức là khi chất lỏng trong bình xịt tiếp xúc với da chỉ gây ra cảm giác nóng rát, cay mắt, không thể mở mắt trong một khoảng thời gian nhất định.

Vậy nên, các bình xịt hơi cay thường không gây mù mắt, cũng không gây ra bỏng cay như mọi người vẫn nghĩ. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn thì sau khi chất lỏng cay tiếp xúc với da trong khoảng 10 – 30 phút. Thì bạn nên rửa da bằng nước hoặc nước muối sinh lý. Như vậy sẽ đảm bảo hơn và không để lại hệ quả gì.

Mong rằng bài chia sẻ trên mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn muốn mua bình xịt hơi cay chất lượng thì hãy truy cập ngay website: http://binhxitcay.com/ hoặc hotline: 0902 378 218 ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *