Công dân có được sử dụng bình xịt hơi cay không?

công dân sử dụng bình xịt hơi cay

Bình xịt hơi cay là một trong những công cụ hỗ trợ được nhiều người quan tâm muốn mang bên mình để phòng thân. Bởi hiện nay có khá nhiều các tệ nạn xã hội những thành phần xấu gây ra. Có sự xuất hiện của một số công cụ phong thân làm cho mỗi người an tâm hơn. Tuy nhiên theo quy định pháp luật không phải đối tượng nào cũng được sử dụng món đồ này. Cùng tìm hiểu xem công dân có được sử dụng bình xịt hơi cay không ở dưới đây.

Tìm hiểu chung về bình xịt hơi cay

Ngày nay bình xịt hơi cay là món đồ không còn xa lạ với tất cả mọi người, với chính sách mở cửa món đồ này cũng dễ tiếp cận hơn. Với công năng nổi bật của nó chắc hẳn ai cũng muốn sắm một cách để mang theo tự vệ. Có khá nhiều loại bình xịt với kiểu dáng mẫu mã khác nhau đi kèm với công năng vượt trội. Tùy vào người sử dụng mà có mục đích sử dụng khác nhau mang lại sự tự tin trong cuộc sống đầy cạm bẫy.

công dân sử dụng bình xịt hơi cay
Công dân sử dụng bình xịt hơi cay

Tìm hiểu bình xịt hơi cay

Tự vệ có được sử dụng bình xịt hơi cay không? Đó chính là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Đây là một trong những thiết bị tự vệ cực tốt với thành phần làm từ các chất cay có thể nhanh chóng trống trả lại các đối tượng nguy hiểm. Trong một số trường hợp được phép sử dụng bình xịt hơi cay để tự vệ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Chất cay trong bình xịt hơi cay chủ yếu chất Capsaicin kết hợp với ớt, tiêu tạo nên hỗn hợp khá mạng có thể hỗ trợ tự vệ một cách an toàn. Ngoài các cơ quan công an, lực lượng vũ trang hay đội vây bắt phòng chống tội phạm được sử dụng bình xịt hơi cay. Bên cạnh đó nhiều người cũng luôn muốn mang món đồ này bên mình để tự vệ.

ai sử dụng bình xịt hơi cay
Ai sử dụng bình xịt hơi cay

Công dân có thuộc đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay không?

Hiện na,y bình xịt cay được sử dụng khá rộng rãi rất nhiều người biết đến món đồ này. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì không phải ai cũng được phép sử dụng công cụ hỗ trợ cực chất này. Theo quy định việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ hay công cụ hỗ trợ được sử dụng bởi các đối tượng sau:

-Công an nhân dân.
-Dân quân tự vệ.
-Quân đội nhân dân.
-An ninh hàng không.
-Lực lượng kiểm lâm, lực lượng chống buôn lậu ma túy hải quan.
-Đội kiểm tra lực lượng quản lý thị trường.
-Ban bảo vệ tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh trật tự dân phố, phường xã, thị trấn.
-Đội bảo vệ chuyên trách cơ quan tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
-Cơ quan thi hành án dân sự.
-Thanh tra lực lượng kiểm ngư, chuyên ngành thủy sản.
-Trường, trung tâm, câu lạc bộ huấn luyện thể thao có giấy phép hoạt động.
-Trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động xã hội.
-Một số đối tượng khác do thủ tướng chính phủ quy định.

Đối tượng được sử dụng bình xịt hơi cay

Vậy công dân bình không nằm trong danh sách được sử dụng bình xịt hơi cay nếu không có giấy phép hoặc quy định của thủ tướng chính phủ.

Trên đây là những thông tin lý giải công dân bình thường có được phép sử dụng bình xịt hơi cay không. Hứa hẹn sẽ giúp ích cho nhiều người tránh bị vi phạm pháp luật. Cần thêm thông tin về sản phẩm bình xịt hơi cay gọi ngay để được tư vấn qua hotline 0902 378 218

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *