Bình xịt hơi cay có được mang lên máy bay hay không?

bình xịt cay

Máy bay là một trong những phương tiện di chuyển có những quy định vô cùng chặt chẽ về các vật dụng, đồ dùng mà hành khách mang theo. Bởi vậy, đã có rất nhiều người đang có nhu cầu mua dụng cụ tự vệ để đi chơi, đi du lịch thắc mắc bình xịt hơi cay có được mang lên máy bay hay không? Và để giải đáp thắc mắc này mời các bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Một số thông tin về bình xịt hơi cay

Bình xịt hơi cay là dụng cụ hỗ trợ phòng thân được nhiều người tìm mua
Bình xịt hơi cay có tên tiếng anh là Oleoresin Capsicum. Đây là sản phẩm thuộc dòng dụng cụ hỗ trợ được sử dụng với mục đích tấn công xung đột hoặc tự vệ.
Chất cay trong bình xịt hơi cay chủ yếu chất Capsaicin kết hợp với ớt, tiêu tạo nên hỗn hợp khá mạnh. Khi gặp tình huống nguy hiểm, hay cần khống chế đối tượng người dùng sẽ xịt về phía đối phương để làm chảy nước mắt, đau đớn tạm thời, để dễ dàng khống chế hoặc thoát thân.

bình xịt hơi cay có mang được lên máy bay không
Bình xịt hơi cay có mang được lên máy bay không

Giải đáp thắc thắc bình xịt hơi cay có mang lên máy bay được không?

 Bình xịt hơi cay là một trong những vật dụng quy định không được mang lên máy bay
Mặc dù là một dụng cụ phòng thân hiệu quả nhưng bình xịt hơi cay lại là vật dụng cấm được mang lên máy bay.  Do đó, khi di chuyển bằng máy bay các bạn cần phải tuân thủ theo đúng quy định của hãng hàng không để tránh trường hợp gặp rắc rối.
Tuy nhiên, theo Pháp Lệnh Quản Lý của nước ta trong một số trường hợp đặc biệt, cá nhân, tổ chức thực hiện nhiệm vụ nếu muốn mang các dụng cụ hỗ trợ như bình xịt, roi điện… lên máy bay cần phải được các đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép.

bình xịt cay
Bình xịt cay

Như vậy, việc mang bình xịt hơi cay lên máy bay là không được phép, vì thế để có thể mang theo bình xịt hơi cay phòng thân các bạn có thể đổi phương tiện di chuyển như ô tô, tàu, thuyền… Còn nếu đi nước ngoài khi xuống sân bay bạn hãy mua và nhớ chú ý tới quy định sử dụng dụng cụ hỗ trợ của nước sở tại để không gặp phải rắc rối nhé.
Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bình xịt hơi cay có mang lên máy bay được hay không cũng như giới thiệu một số thông tin về sản phẩm hỗ trợ này. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng dụng cụ hỗ trợ phòng thân.

Và nếu như bạn có nhu cầu mua sản phẩm hỗ trợ phòng thân nói chung và bình xịt hơi cay nói riêng vui lòng liên hệ tới Shop Ban Roi Điện qua trang web http://binhxitcay.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 0902 378 218 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *